Thời đại công nghệ số phát triển đồng nghĩa với việc những nhà sản xuất thiết bị điện tử, thiết bị thông minh luôn sẵn sàng trong cuộc chạy đua công nghệ để đưa ra cho người tiêu dùng những sản phẩm “ unique “ ( độc nhất ) của họ. Thời thế đổi thay, kẻ mạnh người yếu nhưng những sản phẩm tới từ Marshall và JBL vẫn luôn giữ vững được vị thế của mình trên thị trường sôi động, nhiều biến đổi. 

1. Xuất xứ thương hiệu

Marshall Amplification hay được biết tới với tên gọi ngắn gọn Marshall được thành lập vào năm 1962 tại London – Vương Quốc Anh ( UK ). Marshall cũng sở hữu một hãng thu âm riêng có tên Marshall Records. 

Đối với JBL – đây là một thương hiệu danh giá được thành lập vào năm 1964 tại Hoa Kì ( US ). Bên cạnh Marshall, JBL là thương hiệu có mặt tại nhiều Quốc gia trên toàn Thế giới.

 

Với lịch sử cùng sự phát triển lâu đời của mình, Marshall và JBL luôn nằm trong TOP những thương hiệu phải có khi đề cập tới loa bluetooth cùng những sản phẩm âm thanh khác. 

2. Thiết kế

Thấu hiểu được sự thay đổi của thế thời, JBL luôn đưa những phong cách, kiểu dáng mới lạ trong từng sản phẩm của hãng. Các mẫu loa được đưa ra thị trường luôn có kiểu dáng mới lạ, trẻ trung, hiện đại và năng động. Ngoài ra, JBL cũng luôn hướng theo chủ trương gọn nhẹ tạo ra sự tiện lợi cho người tiêu dùng. 

Tới từ một Vương quốc quý tộc – Marshall vẫn giữ nguyên nét cổ điển, phong cách vintage trong những thiết kế của hãng. Nhưng điều đó đã góp phần tạo nên bản sắc riêng của từng sản phẩm tới từ nhà Marshall. Bằng chứng rõ ràng nhất đó là sự đón nhận của người sử dụng mỗi khi Marshall cho ra mắt sản phẩm mới. Đối với hãng, loa không chỉ là sản phẩm dùng cho giải trí, loa còn có thể trở thành một món đồ nội thất tô điểm cho căn phòng, căn nhà của mình. 

3. Chất lượng âm thanh

Chất lượng âm thanh luôn là yếu tố hàng đầu khi lựa chọn một thiết bị loa bluetooth. Đối với Marshall và JBL, có lẽ người sử dụng sẽ không có quá nhiều sự lo lắng vì chất lượng đẳng cấp đã đi cùng năm tháng. 

Các âm bass của loa JBL trầm, giàu nội lực và có độ sâu. Âm trung và âm cao rõ nét không bị quá chói. Các dải âm ở mức cân bằng, rõ nét và tách rõ giọng ca sĩ với nhạc nền. Nó có thể cân tốt các thể loại nhạc.

Bên kia chiến tuyến, Marshall có âm thanh stereo đa chiều. Sản phẩm được trang bị những con chip cao cấp. Đồng thời, chất âm phát tốt ở ngoài trời lẫn trong nhà. Vì là sản phẩm cao cấp nên các loại loa được tích hợp khả năng lọc bỏ tiếng ồn ào xung quanh và làm bật lên âm thanh trong loa. 

4. Khả năng kết nối

Khả năng kết nối được tính là một trong những tiêu chuẩn so sánh loa JBL và Marshall. Ở JBL, người dùng có thể kết nối với công nghệ Bluetooth. Bên cạnh đó, người sử dụng có thể kết nối qua cổng AUX với giắc cắm 3.5mm. Một đặc điểm thú vị khác, các thiết bị này còn cho khả năng kết nối 100 loa cùng một lúc, có thể mở một đại nhạc hội quẩy cùng bạn bè.

Loa Marshall xứng danh là sản phẩm cao cấp khi “đi trước thời đại” với kết nối không dây aptx 5.0. Với chuẩn kết nối này không chỉ giúp hạn chế độ trễ khi truyền âm mà còn giúp âm thanh khi truyền giữ được độ trọn vẹn. Kết nối này có ưu điểm hơn so với Bluetooth thông thường.

5. Công nghệ chống nước

Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng so sánh loa JBL và Marshall  về tính năng chống nước. Đây là tính năng không thể thiếu ở các thiết bị âm thanh. Cả 2 thương hiệu đều trang bị cho thiết bị của mình công nghệ chống nước khác nhau. Nhìn chung, nó sẽ giúp giữ được loa không bị hư hỏng khi tiếp xúc với nước.

6. Thời lượng sử dụng

Khi so sánh loa JBL và Marshall ở thời lượng pin, chúng ta sẽ quan tâm đến thiết bị có viên pin lớn hơn . Những chiếc loa JBL đạt ngưỡng đến 1000mAh, có thiết bị kéo dài đến 15 giờ đồng hồ. Mặt khác, loa Marshall chẳng hề kém cạnh, các thiết bị âm thanh cho người dùng sử dụng lên đến 20 tiếng đồng hồ. Người dùng có thể tha hồ quẩy cùng bạn bè mà chẳng ngại rằng pin không đủ lâu.