Những tiêu chí quan trọng cần lưu ý khi lựa chọn Micro không dây

Hiện nay, việc hát Karaoke tại gia đang ngày càng trở nên phổ biến tại nhiều gia đình. Chính vì thế, sở hữu một bộ micro không dây tốt, chất lượng sẽ giúp cho giọng hát của bạn trở nên bùng nổ và chuyên nghiệp hơn. Vậy có những tiêu chí nào giúp bạn lựa chọn được một bộ micro không dây ưng ý ? Hãy cùng Tùng Anh Audio tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !!!

 

1. Độ nhạy âm 

Độ nhạy của âm chính là độ lớn tín hiệu âm thanh mà micro có thể thu vào. Khi lựa chọn micro không dây càng cao thì độ hút âm thanh ở xa càng tốt. Các micro không dây có độ nhạy âm cao khi để chúng xa miệng tầm 15-20 cm vẫn hút âm rất nhạy. Từ đó, tránh tình trạng bạn bị hụt hơi khi hát karaoke.

2. Hỗ trợ giọng hát yếu và lọc bỏ tạp âm

Trên thị trường ngày nay có rất nhiều dòng micro không dây được trang bị tính năng hỗ trợ giọng hát yếu, giúp người hát có thể xử lý các nốt cao dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, công nghệ lọc bỏ tạp âm giúp người hát thoải mái, thanh thoát, trong trẻo hơn. Đồng thời, hạn chế tiếng thở hay âm gió của người hát, giúp âm thanh thật hơn.

3. Chất lượng âm thanh 

Một micro không dây chất lượng sẽ cho âm thanh thực dày tiếng nhưng không nặng khi hát, khả năng điều chỉnh mid (âm trung) thể hiện tầng 1 – 3 kHz siêu tốt. Với tần số này thì người dùng sẽ phần nào hạn chế tiếng hú rè do treble (âm cao).

4. Tự động dò sóng sạch

Đây là một tính năng cần thiết đối với một bộ micro không dây tốt. Nhờ tính năng này sẽ giúp loại bỏ tình trạng nhiễu sóng và mất sóng. Chính vì thế giúp bạn có thể tận hưởng quá trình giải trí cùng gia đình, bạn bè một cách trọn vẹn, không bị đứt đoạn giữa chừng.

5. Tự động tắt nguồn khi va chạm

Đây còn gọi là tính năng cảm biến gia tốc giúp bảo vệ tối đa cho micro. Để phòng trường hợp micro rơi rớt, va đập hoặc không sử dụng trong thời gian ngắn thì sẽ tự động tắt nguồn để không tạo âm thanh lớn, chói tai gây tổn hại tới loa và tai người nghe.

6. Dung lượng pin

Để tận hưởng những giây phút karaoke giải trí bên gia đình và người thân diễn ra tốt nhất thì micro không dây cần có thời lượng pin dài. Bạn có thể cân nhắc đến thời lượng pin của sản phẩm cũng như tính năng tiết kiệm pin. Tính năng này sẽ giúp bạn không bị mất hứng giữa chừng vì micro hết pin quá nhanh.

7. Tần số của micro

Micro không dây chủ yếu được trang bị 2 loại tần số chuyên dụng:

Tần số VHF là tần số sóng cao, có khả năng nhận và truyền phát dữ liệu âm thanh ở phạm vi khoảng 50m, thường được sử dụng để karaoke tại gia hoặc ở các buổi tiệc tùng nhỏ.

Tần số UHF trên micro còn được gọi là tần số sóng siêu cao, có khả năng phát và nhận tín hiệu âm thanh ở phạm vi rộng hơn 100m. Micro có tần số UHF thường được sử dụng trong các gameshow, biểu diễn âm nhạc,… 

Từ đó, bạn có thể lựa chọn tần số micro không dây phù hợp nhất với từng mục đích sử dụng.

8. Thương hiệu

Thương hiệu cũng là một yếu tố quan trọng khi chọn micro không dây. Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu uy tín như: JBL, MK Acoustic, Paramax, … Việc này sẽ giúp bạn đảm bảo được nguồn gốc, chất lượng sản phẩm và chế độ bảo hành.

 

Trên đây là một vài tiêu chí có thể giúp bạn lựa chọn micro không dây tốt nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có những giây phút thư giãn vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình và bạn bè nhé !!!