Tìm hiểu dàn Karaoke tiêu chuẩn gồm có những gì ?

1. Amply 

Amply là một trong những bộ phận quan trọng nhất trong một dàn Karaoke ở bất kì phân khúc nào. Đây là thiết bị xử lý trung tâm, các thiết bị tương tự bao gồm bàn mixer, cục đẩy, đồng thời giúp công suất khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa, tích hợp bộ lọc tiếng, làm vang…

Amply dàn Karaoke cũng có rất nhiều loại với thông số kỹ thuật khác nhau phù hợp với từng dàn loa nên việc lựa chọn Amply phù hợp là điều quan trọng. 

2. Loa Karaoke 

Loa Karaoke thường đi theo 1 cặp và là thiết bị không thể thiếu trong dàn Karaoke với nhiệm vụ phát âm thanh. Cấu tạo loa Karaoke thường có 3 dải tần chính: âm cao, âm trung và âm trầm ( bass ). 

Lưu ý loa dàn Karaoke cần có đáp tuyến tần số rộng cũng như có thể truyền tải âm thanh của tất cả các dải tần khác nhau cho chất âm tròn đầy, mượt mà, sống động.

3. Micro 

Micro trong dàn Karaoke đóng vai trò khuếch đại âm thanh, tiếp nhận những âm thanh được phát ra và chuyển thành tín hiệu âm thanh chuyển về trung tâm xử lý Amply.

Xu hướng hiện nay sử dụng Micro dàn Karaoke không dây cao cấp và tiện dụng. Tuy nhiên với những bộ dàn karaoke gia đình giá rẻ và tầm trung thì nên sử dụng micro Karaoke có dây có giá thành thấp hơn. Bạn nên chọn micro cao cấp hay giá rẻ tùy theo mức chi phí chung của bộ dàn khoảng 10-15%.

4. Đầu Karaoke 

Chúng ta có thể lựa chọn đầu Karaoke với ổ cứng cao cùng màn hình chọn bài cảm ứng. Nếu như mức đầu tư thấp, có thể lựa chọn sử dụng đầu CD, DVD Karaoke của Acnos, …

Đầu Karaoke là nguồn phát nhạc chính trong dàn Karaoke. Hiện nay, chúng ta có thể lựa chọn những nguồn phát nhạc trực tuyến như Youtube, Spotify, ….

5. Loa Sub

Loa Sub hay còn được biết tới là loa siêu trầm là một loa hoặc một hệ thống loa trầm có nhiệm vụ thể hiện âm trầm có tần số từ 150Hz đến 20Hz. 

Trong dàn Karaoke, loa Sub hỗ trợ cho âm thanh và hỗ trợ cho tông trầm của giọng hát. 

Loa Sub mang đến những giai điệu, những âm bass sâu lắng, trầm ấm, tái tạo những tốt những dải âm siêu trầm để tạo nên những giai điệu truyền cảm. Nhờ đó, âm thanh trở nên sống động và mềm mại hơn rất nhiều. 

6. Cục đẩy công suất

Chức năng chính của cục đẩy  công suất trong dàn Karaoke giúp tăng công suất âm thanh cho cả bộ dàn, nhằm đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng, điều mà amply karaoke truyền thống chỉ đáp ứng cho nhu cầu gia đình không cao.

Ngoài ra, khi sử dụng cục đẩy còn hạn chế sự méo tiếng, chất lượng âm thanh được phát ra từ loa một cách tối đa, tiếng căng tròn, có lực hơn. Bên cạnh đó, việc phối ghép hợp lý, đúng chuẩn cũng giúp cả loa và cục đẩy hoạt động bền bỉ hơn.